Custom Search

01 July 2009

ตุ๊กตาถุงเท้า รุ่นที่ 3 (The last my sock dolls generation_3)

สวัสดีเพื่อนๆ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลานกก็ต่อด้วยเรื่องราวของ ตุ๊กตาถุงเท้า รุ่นที่ 3 (The last my sock dolls generation_3) ซึ่งเป็นรุ่นสุดท้ายของการพัฒนาทางด้านตุ๊กตาถุงเท้าของนกแล้วที่เหลือต่อจากนี้เป็นเพียงการปรับปรุง หรือประยุกต์เท่านั้น ผลงานรุ่นที่ 3 นี้ นกไปซื้อถุงเท้าใหม่ที่ตลาดโบ้เบ้ตอนตี 2 ด้วยหละ (ไปคนเดียวไม่ต้องห่วง หลงทางชัวร์ 100% แฟนเลยพาไป) ที่นั่นมีให้เลือกเยอะมาก หลายรูปแบบ หลายสี หลายชนิด หลาย... นกก็เลยถือโอกาส ยกมาหลายโหลเลย ก็ตกโหลหนึ่งประมาณ 150-180 บาทแล้วแต่คุณภาพของถุงเท้า ที่สำเพ็งก็มีนะแต่เขาจะมาวางขายประมาณตี 4 กว่าๆ (ที่สำเพ็งหากเลยเวลาตี 5 เป็นต้นไป เขาจะเรียก "ตลาดเช้า") ราคาใกล้เคียงกับที่โบ้เบ้ นกเคยสอบถามแหล่งขายอื่นๆ ที่ลงในอินเตอร์เน็ต ปรากฎว่าเราต้องสั่งชื้อทีละมากๆ ครั้งละประมาณ 100 โหล ขึ้นไป (เยอะขนาดนั้นคงต้องไปวางขายตามตลาดนัดบ้างแล้วละ ฮิๆๆ) และราคาตอนหน้าหนาวจะแพงกว่าหน้าอื่นๆ เอ้าขายยามาตั้งนานยังไม่ใด้เข้าเรื่องการทำตุ๊กตาเลย ว่าแล้วก็เข้าเรื่องเลยแล้วกัน go go go .....

ไอเดียทำตุ๊กตาถุงเท้า รุ่นที่ 3 ของนกก็มาจาก แอ่น..แอ้น เป็นใครไปไม่ใด้นอกจาก "คุณเจี๊ยบ" ที่ลงผลงานไว้ใน bloggang และเป็นเจ้าของเว็ป www.suparaporn.com ชึ่งนกเห็นแล้วขอบอกว่าชอบมาก เลยแอบจิกมา และมาประยุกต์เป็น นายจริงใจและสาวผมยาว ตามรูปข้างล่างเลย เริ่มจากสาวผมยาวก่อนแล้วกัน

ซึ่ง สาวผมยาว ที่ทำเสร็จมีสองตัว สีต่างกันคือ ตัวแรกสีแดงผมยาวถักเปีย ส่วน ตัวที่สองสีชมพู ไว้ผมหน้าม้าสีฟ้า และปล่อยผมยาวดัดหยิกและรวบผมไว้บางส่วน

ส่วน นายจริงใจ สองตัวที่ทำเสร็จสีเหมือนกันเลย นกก็เลยทำให้ตาทั้งสองต่างกันตัวหนึ่งก็เลยกลายเป็นอาตี๋เล็กเลย ซึ่งลายถุงเท้าที่เลือกมาพอทำตุ๊กตาเสร็จแล้วสวยมาก (แอบชมตัวเอง 555.) ชมตามรูปด้านล่างเลยและแล้วการรวมตัวกันก็มาถึง เมื่อนกนำทั้ง 4 ตัวมาถ่ายรูป รวมกันเก็บไว้ ซึ่งแต่ละตัวตอนนี้ก็ไม่อยู่กับนกแล้ว บางตัวก็ขาย บางตัวก็อยู่ที่อื่น ส่วนที่ไหนเดี๋ยวนกจะเล่าให้ฟังในตอนต่อไป ตอนขายนกไม่อยากแยกขายเลยสงสารตัวที่เหลือเพราะจะไม่มีคู่ (แต่เมื่อถึงเวลาก็ต้องขาย ฮือๆๆๆ) ตอนช่วงหลังๆ หากนกทำตุ๊กตาถุงเท้า นกจะทำในลักษณะเป็นคู่ตลอดเพราะคิดว่าถุงเท้าต้องมีเป็นคู่ ดังนั้นผลงานถุงเท้าของนกจึงออกมาในแพ็คเก็จ คู่รัก แล้วตั้งชื่อแตกต่างกันแล้วแต่นึกได้ ช่วงตอนวันวาเลนไทล์ คู่รักที่เป็น สีแดง ขายดีมากค่ะเป็นไงบ้างค่ะเพื่อนๆหลังจากที่อ่านการเริ่มต้นทำตุ๊กตาถุงเท้า (My sock dolls) ทั้ง 3 รุ่นของนกแล้ว ติชมกันได้นะค่ะ นกขอน้อมรับทุกคำติชมค่ะ (ไม่โกรธด้วย สัญญา) เพื่อจะได้ปรับปรุงในอนาคต ครั้งต่อไปนกจะมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังนะค่ะ ว่าผลงานบางส่วนของนก ไปอยู่ที่ไหนกันบ้าง แล้วเจอกันค่ะ bye.....

0 comment:

Post a Comment

Wellcome for all comment